Hôm nay, Chủ nhật ngày 21 tháng 7 năm 2024
Theo bạn, các chức năng của website có tiện dụng hay không ?
Rất dễ sử dụng
Bình thường
Hơi bất tiện.
Không tiện dụng

Trung Tâm Mỹ Thuật Ứng Dụng - Tin Học - Ngoại Ngữ và Thư Viện
Số 05 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 028 3843 3454 - 028 6258 7271
Fax: 0909 925 954
Email: info@polygon.vn
HỎI ĐÁP
Hỏi: Địa điểm học thiết kế đồ họa ở đâu?
Người gửi: Trọng Linh - 1/3/2012 11:12:49 AM
Cho tôi hỏi, địa điểm học chương trình thiết kế đồ họa ở đâu? Ở ngay tại Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM à?
Trả lời: Đúng, tất cả các chương trình đào tạo tại POLYGOM đều học tại lầu 8 và lầu 9 Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM.
Hỏi: Tôi được biết ở trường ĐH Mỹ thuật rất hay tổ chức các cuộc triển lãm đồ họa và các cuộc hội thảo chuyên đề vào cuối tuần. Tôi học ở Polygon thì có thể tham gia các sự kiện này được không?
Người gửi: Tiến Sỹ - 8/3/2010 3:48:58 PM
Trả lời: Có. Quyền lợi của học viên Polygon và sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM là ngang nhau.
Hỏi: Tôi đang làm ở một công ty tư nhân, do thời gian rất hạn hẹp nên tôi khó thu xếp để đi học thường xuyên được. Tôi muốn hỏi Polygon quy định nghỉ học bao nhiêu buổi thì bị cấm thi, thi lại và thủ tục đăng ký học lại?
Người gửi: Phương Huyền - 8/3/2010 3:47:13 PM
Trả lời: Tất cả những thông tin mà bạn cần biết, mời bạn xem trong mục “Quy chế” đăng trên website: www.polygon.vn. 
Hỏi: Trong quá trình học, học viên có được đi thực tế không?
Người gửi: Kim Anh - 8/3/2010 3:45:37 PM
Trả lời: Có. Tùy theo từng chương trình đào tạo và nhu cầu cụ thể, Polygon sẽ có những chương trình thực tế thích hợp.
Hỏi: Em rất thích vẽ 3D, em thấy ở Polygon có đào tạo 3DSMAX căn bản. Anh chị cho em hỏi sau khi em học xong lớp này thì có lớp nâng cao không?
Người gửi: Nguyễn Văn Cường - 8/3/2010 3:44:33 PM
Trả lời: Hiện tại Polygon đang có đào tạo chương trình 3D Max cho Thiết kế triển lãm gồm 2 phần:  Basic – 2,5 tháng và Advance - 3 tháng.
Hỏi: Em được biết chương trình Họa sỹ game 3D của Polygon có kết hợp với công ty GlassEgg. Em muốn biết cơ hội việc làm sau khi học xong chương trình đào tạo này như thế nào?
Người gửi: Tâm Anh - 8/3/2010 3:43:10 PM
Trả lời: Trường Đại học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty GlassEgg xây dựng chương trình đào tạo "Họa sĩ Game 3D" nhằm phát triển nguồn nhân lực cho ngành thiết kế Game 3D và cho công ty GlassEgg. Hiện nay có hơn 80% học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay với công ty GlassEgg hoặc các công ty khác.
Hỏi: Để học lớp Họa sỹ 3D game có cần biết về 3D căn bản không ạ?
Người gửi: Tiến Mạnh - 8/3/2010 3:42:13 PM
Trả lời: Không. Bạn chỉ cần trúng tuyển kỳ thi đầu vào lớp này là được (gồm có 3 môn – xem chi tiết trong mục giới thiệu chương trình học).
Hỏi: Chào các anh chị, em rất thích làm game 3D nhưng em chưa biết vẽ tay. Mong các anh, chị giới thiệu lớp phù hợp cho em được không ạ? Em xin cảm ơn!
Người gửi: Hoàng - 8/3/2010 3:41:06 PM
Trả lời: Polygon tổ chức thi tuyển đầu vào cho chương trình đào tạo Họa sỹ 3D game, trong đó có môn vẽ tay. Bạn muốn theo học chương trình này bắt buộc phải học môn vẽ tay. Đối với dạng lớp học này bạn có thể học ở các nơi khác hoặc ở trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM cũng có.
Hỏi: Tôi rất thích chơi game online, tôi không biết học thiết kế game 3D ở Polygon tôi có thể tự thiết kế nên các trò chơi mà tôi thích không?
Người gửi: Văn Minh - 8/3/2010 3:40:20 PM
Trả lời: Không. Thiết kế một trò chơi game online phải trải qua rất nhiều công đoạn, như: Kịch bản, lập trình, thiết kế nhân vật game… Chương trình đào tạo họa sỹ game 3D tại Polygon là đào tạo họa sỹ chuyên vẽ nhân vật cho game trên không gian 3 chiều. Nếu bạn muốn tự thiết kế một trò chơi mà bạn yêu thích thì bạn phải học rất nhiều thứ: lập trình, họa sỹ game 3D, viết kịch bản… Tuy vậy, bạn có thể tự thiết kế được những trò chơi nho nhỏ cho mình.
Hỏi: Tôi năm nay gần 40 tuổi, rất yêu thích nghề thiết kế và có khả năng thẩm mỹ khá tốt, tôi có thể theo học thiết kế tại Polygon được không? Polygon có quy định độ tuổi và giới hạn thời gian theo học không?
Người gửi: Sỹ Hoàng - 8/3/2010 3:39:34 PM
Trả lời: Chúng tôi không giới hạn độ tuổi nên bạn có thể theo học thiết kế tại Polygon. Tuy nhiên, Polygon có rất nhiều chương trình đào tạo về thiết kế, bạn nên tìm hiểu về các chương trình này rồi chọn cho mình một hay một số chương trình đào tạo mà bạn yêu thích. Đối với quy định về thời gian làm tốt nghiệp mời bạn xem chi tiết ở mục quy chế trên website của Polygon nhé!
Hỏi: Polygon có giới thiệu việc làm cho sinh viên không?
Người gửi: Lê Thu Uyên - 8/3/2010 3:38:49 PM
Trả lời: Có. Tất cả học viên đang theo học và đã ra trường có nhu cầu, Polygon sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn.
Hỏi: Mình đang làm việc bên lĩnh vực kiến trúc, mình muốn biết thêm về thiết kế quảng cáo nhưng mỗi năm mình phải đi công tác 1 tháng, như vậy trường hợp của mình sẽ được giải quyết như thế nào khi học ở Polygon?
Người gửi: Ngọc Nữ - 8/3/2010 3:37:49 PM
Trả lời: Polygon Academy of design đào tạo theo hệ số tín chỉ nên học viên có thể chủ động được thời gian học tập của mình. Bạn cần liên hệ với văn phòng của Polygon Academy of design để đăng ký lớp học bổ sung.
Hỏi: Em đi làm thiết kế được hơn 2 năm, em đã sử dụng thành thạo phần mềm photoshop và Illustrator. Hiện em muốn học chương trình “Họa sỹ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” tại Polygon. Vậy em có thể bỏ qua 2 môn này không? Em phải làm gì?
Người gửi: Huy Giang - 8/3/2010 3:36:55 PM
Trả lời: Có. Bạn có thể bỏ qua 2 môn học này, vui lòng liên hệ với văn phòng của Polygon Academy of design để được hướng dẫn chi tiết.
Hỏi: Em xem các môn học của chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa trên website, em thấy có đến 21 môn học, em muốn hỏi tại sao phải học nhiều như vậy?
Người gửi: Mỹ Duyên - 8/3/2010 3:36:11 PM
Trả lời: Chương trình đào tạo “họa sĩ Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” là một chương trình được rút ngắn từ chương trình chính quy của trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM (39 môn, trong đó có 19 môn đại cương và 20 môn chuyên ngành). Đồng thời tham khảo chương trình đào tạo của trường Đại học NAFA (annyang academy of fine arts) tại Singapore (19 môn).
Hỏi: Hiện tôi đang làm designer của công ty thiết kế, tuy nhiên trong công việc tôi luôn gặp khó khăn trong khâu ý tưởng và nhìn nhận về màu sắc. Như vậy, tôi cần học chương trình gì cho phù hợp?
Người gửi: Phương Thảo - 8/3/2010 3:34:57 PM
Trả lời: Chương trình học thích hợp nhất để bạn khắc phục nhược điểm của mình là Họa sỹ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Trong chương trình này, ngoài những môn học mà bạn cần (như Ý tưởng sáng tạo, màu sắc, bố cục…) còn có nhiều môn học khác cũng rất cần thiết đối với bạn.
Hỏi: Em chưa từng học vẽ tay có tham gia được lớp học thiết kế đồ họa không?
Người gửi: Nguyễn Trường Giang - 8/3/2010 3:33:38 PM
Trả lời: Chào bạn, xin bạn đừng lo lắng vì trong chương trình học của chúng tôi có môn Vẽ tay rồi và không yêu yêu cầu bạn phải biết vẽ tay trước đâu. Mời bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn bạn kỹ hơn về chương trình học này nhé!
Hỏi: Em trai em chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông có thể đăng ký tham gia học Thiết kế đồ họa không?
Người gửi: Khôi Nguyên - 8/3/2010 3:32:39 PM
Trả lời: Theo quy định của Polygon Academy of design, để tham gia học chương trình “Họa sĩ Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp”, trước tiên bạn phải hoàn thành bài trắc nghiệm tại văn phòng và chờ kết quả xét tuyển từ Trung tâm. Đối với trình độ phổ thông thì không đòi hỏi phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 khi bạn có nhu cầu tham gia chương trình học này.
Hỏi: Em hiện là sinh viên khoa Marketing, em muốn học thêm về thiết kế. Em muốn biết các chương trình hiện đang đào tạo tại Polygon?
Người gửi: Thùy Dung - 8/3/2010 3:31:13 PM
Trả lời: Chào bạn. Hiện tại, Polygon có khá nhiều chương trình đào tạo như: Graphic Designer Pro (Họa sĩ Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp), 3D Game Artist, 3D Max cho Thiết kế triển lãm , Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện và một số chương trình đào tạo hội họa. Chúng tôi nghĩ, nếu bạn đang là sinh viên khoa Marketing thì ngành Thiết kế Đồ họa có thể giúp bạn mở rộng thêm kiến thức và hỗ trợ rất nhiều trong công việc về sau. Bạn có thể tìm hiểu về thông tin lớp học này tại website: www.polygon.vn, hoặc liên hệ trực tiếp Văn phòng Polygon Academy of design để được tư vấn bạn kỹ hơn về chương trình học này.
Hỏi: Cháu trai tôi đang ở quê. Nó rất thích học chương trình đào tạo Họa sỹ thiết kế đồ họa, như vậy cháu trai tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì và liên hệ tại đâu?
Người gửi: Quốc Tuấn - 8/3/2010 3:30:11 PM
Trả lời: Hiện tại chương trình đào tạo Họa sỹ thiết kế đồ họa dành cho tất cả các đối tượng yêu thích và đam mê thiết kế. Nếu cháu của anh yêu thích và có nhu cầu muốn tham dự chương trình học này thì trước tiên anh cần  liên hệ trực tiếp với Văn phòng đào tạo Polygon Academy of design – Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM (số 5 Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh) để được tư vấn và làm bài kiểm tra trắc nghiệm đầu vào. Nếu kết quả xét tuyển đạt yêu cầu thì sẽ được tham dự lớp học.
Hỏi: Em đang làm designer ở công ty Việt Net, em muốn học thêm về thiết kế để nâng cao tay nghề nhưng chỉ riêng ở Tp.HCM đã có khá nhiều cơ sở đào tạo về lĩnh vực này rồi. Vậy Polygon có gì khác so với các cơ sở đào tạo khác?
Người gửi: Thanh Nam - 8/3/2010 3:28:44 PM
Trả lời: Câu hỏi của bạn vừa dễ lại vừa khó trả lời, bởi mỗi cơ sở đào tạo đều có những đặc điểm riêng khác nhau. Polygon Academy of design là đơn vị trực thuộc trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM nên có những đặc trưng rất rõ ràng, chúng tôi được thừa hưởng nhiều ưu điểm của ngành đào tạo thiết kế lâu năm của nhà trường và mang những thế mạnh riêng về mỹ thuật, như: Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và về cơ sở vật chất.
Hỏi: Mong các thầy cô trả lời giùm em: Em muốn biết để trở thành một designer chuyên nghiệp cần có những yếu tố gì? Em cảm ơn thầy cô!
Người gửi: Quang Huy - 8/3/2010 3:26:37 PM
Trả lời: Câu hỏi của em rất thú vị. Để trở thành một designer chuyên nghiệp có rất nhiều yếu tố, nhưng theo chúng tôi có những yếu tố chủ quan và khách quan sau:
1. Sự đam mê, yêu nghề: Yếu tố này là động lực làm cho họ cố gắng vượt qua khó khăn trong học tập, giúp họ yêu thích công việc của mình và làm việc tích cực, hiệu quả hơn.
2. Năng khiếu: Là yếu tốt rất quan trọng, giúp họ vượt qua giai đoạn học tập một cách dễ dàng và hoàn thành công việc nhẹ nhàng hơn. Vừa có năng khiếu, vừa có sự đam mê, yêu nghề sẽ làm năng lực cá nhân phát triển nhanh hơn để trở thành một designer giỏi.
3. Sự dũng cảm: Trong công việc, họ dám nghĩ dám làm, hết lòng cho công việc và không nề hà lao vào tìm hiểu thị trường, sản phẩm… Thậm chí họ còn dám thử nghiệm và chinh phục những đỉnh cao mới.
4. Sự may mắn: Sự may mắn không mang tính quyết định, nhưng một chút may mắn cũng cần thiết không riêng đối với nghề thiết kế. Đó là những thuận lợi trong nghề, là cơ hội để khẳng định bản lĩnh… Chắc hẳn không ai muốn mình gặp toàn điều xui rủi và khó khăn rồi, đúng không em?
Xem tốt nhất với IE 7.0+, FireFox, Safari, Google Chrome, Opera (độ phân giải 1024x768+)
Copyright © 2010 by POLYGON Center. Designed by EGS.